Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng rộm, nổ lốp
đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngậm nước, có lẽ là
niềm mơ ước của chị em khi vào bếp.
*Mách bạn Bí quyết chọn thịt heo:
Chọn ba chỉ rút xương là một sự lựa chọn để làm heo quay da giòn. Là nơi
ngon nhất của con heo, miếng có da, mỡ trắng vừa phải, không bị rời rạc
các phần với nhau, chọn mỡ tròn, không hột, màu sắc mỡ hơi đỏ thẩm hoặc
đỏ tươi. Phần bì mỏng để dễ nổ khi quay. Miếng thịt phải săn chắc, đàn
hồi tốt, các sớ thịt phải đều không có mùi lạ. Bí quyết nên dùng ngón
tay ấn vào miếng thịt, tạo thành vết lõm và không để lại dấu vết trên
thịt.
Và nguyên liệu :
Thịt ba chỉ: 500g
Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
Giấm: 2 muỗng canh
Muối: 2 muỗng cà phê
Tiêu: 1 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng cà phê
Tỏi băm : 1 muỗng cà phê
Bắt đầu làm thôi :
Đầu tiên Trộn 1 bát gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.1 muỗng tỏi băm
Tiếp theo Cứa thịt heo thành nhiều khúc nhưng vẫn để liền bì rồi quét hỗn hợp ướp lên, bóp nhẹ cho ngấm gia vị.
Sau đó Lật mặt da lên dùng giấy lau thật khô,dùng loại giấy nào dai dai o rã khi gặp nước hay khăn dùng nấu ăn Lấy 1 cái chén nhỏ trộn phần dấm và muối còn lại chung vói nhau.
Dùng cọ quét lên da cho đều khắp mặt da,để yên 10 phút.Rồi dùng giấy lau sơ phần dấm và muối trên da đó đi
kế đến Mở lò 400 •F cho nóng trước.cho thịt vào lò nướng khoảng 30p
tắt lò lấy thịt ra,cạo sạch phần muối và dấm trên da đi , để thịt ở rãnh giữa chuyển qua chế độ Boil nướng cho da nổ giòn, mở cửa
lò coi chừng chừng,lấy giấy thấm bớt mỡ trên da,phần nào chín da đẹp rồi
thì dùng giấy che phần đó lại để không bị cháy khét.
khi thấy da đã giòn đều bạn lật mặt thịt lại khoảng 15p cho chín vàng mặt thịt là chúng ta đã hoàn thành
và giờ thì bạn đã học được món heo quay da giòn tuyệt vời để trổ tài mỗi khi có dịp rồi nhé
Đăng nhận xét