Ngày xưa, chỉ đến ngày Tết, lạp xưởng mới được bày bán nhiều nhưng
ngày nay, lạp xưởng hầu như có quanh năm. Lạp xưởng được hiểu như món ăn
được làm từ thịt nạc và mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu (Mai Quế Lộ),
đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Nói
nghe đơn giản nhưng thật ra, muốn làm lạp xưởng ngon phải rất công phu.
Ngoài những nguyên liệu cơ bản trên thì người ta còn thêm thắt một số
nguyên liệu khác để tạo hương thơm, đồng thời phải biết dồn, thắt thịt,
rồi canh nắng, phơi sấy sao cho “đẹp”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chế biến thực phẩm,chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn Cách tự làm lạp xưởng tươi ngon thậm chí còn khá đơn giản với những loại nguyên liệu phổ thông dễ tìm. nguyên liệu:Rượu mai quế lộ 36 ml, mỡ đường 200 gram, thịt nạc vai hoặc thăn hoặc đùi 1 kg xay nhuyễn, đường 100 gram, mật ong 5 gram, muối 10 gram, bột nêm 10 gram, bột ngọt 5 gram tùy thích cho hoặc không, tiêu hạt 10 gram, tiêu bột 3 gram, ruột khô hoặc bạn có thể mua ruột tươi ngoài chợ về làm sạch.Và bây giờ chúng ta bắt đầu làm thôi : Bước 1: bạn đem tất cả nguyên liệu trên xay nhuyễn ra cùng với gia vị và trộn đều với nhau ( trừ ruột heo ra nhé ) |
Bước 3: nhồi thịt đã xay vào chai nước, dùng vật tròn ép từ phần đích chai cho thịt dồn vào ruột,tới độ dài bạn muốn thì bạn dùng chỉ cột rút lại ngay đó sau đó bạn nhồi tiếp tục cho đến hết
Bước 4 : sau khi thành phẩm giống hình rồi thì bạn đem phơi nắng khoảng 3 tiếng nhé.
sau khi phơi xong bạn cắt ra từng cây và bỏ vào ngăn đông tủ lanh. khi cần dùng chỉ cần lấy ra chế biến chiên, nướng hay hấp là bạn đã có món ăn đặc biệt do chính tay bạn làm rồi.
Nếu bạn không có
thời gian hãy gọi cho chúng tôi
Chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận nơi
Hotline:
0868.377.484.
Phone:
0933.603.100
Từ 3kg trở lên Giao hàng miễn phí khu vực TpHCM
Từ 2kg trở lên giao hàng miễn phí TP Biên Hòa
Lạp xưởng tươi
320.000 đ/kgTừ 3kg trở lên Giao hàng miễn phí khu vực TpHCM
Từ 2kg trở lên giao hàng miễn phí TP Biên Hòa
Đăng nhận xét