Bây giờ chúng ta bắt đầu cùng Bách Đạt làm món heo sữa quay nhé :
Bước 1 : Nguyên liệu :
1 con heo sữa khoảng 2kg >2,5kg
3 quả chanh
50gr hành khô
20gr tỏi khô
Hạt tiêu, húng lìu, muối, than hoa, rau thơm, rau mùi
500gr mạch nha
Bước 2 : Cách ướp :
Đầu tiên bạn cần làm là cạo lại lông heo còn sót và rửa lại cho sạch heo trước đã nhé. Tiếp theo lật bụng heo lên ,dùng dao nhỏ khứa đều phần thịt dày bên trong heo ( bạn cần kéo tay không cứa sâu để rách phần da heo nhé)
** Bí quyết làm cho heo thấm gia vị ngon hơn **
Tiếp theo : Giã nhuyễn hành tỏi, trộn hỗn hợp này với 1 thìa muối ,1 thìa đường và 1 thìa bột ngọt, tiêu xay, húng quế, sau đó thì xát vào trong bụng lợn.
Ướp heo quay phải dùng tay ướp thì gia vị mới thấm đều
Bước 3 : xâu heo vào chĩa nướng
cách xâu heo vào chĩa định hình heo
Sau đó chúng ta đun sôi khoảng 2> 3 lít nước và xối đều lên mặt da ( chỉ xối lên mặt da thôi nhé ). dùng khăn giấy lau khô rồi,sau đó quét mạch nha( hoặc mật ong ) lên phần da .
Bước 4 : Đốt than đến khi cháy đượm thì rải đều, gác heo lên nướng, nhớ là bắt đầu nướng từ phần bụng.
Heo sữa quay đúng cách là úp phần bụng xuống dưới lớp than hồng
Khi phần bụng heo chín khoảng 70 - 80% rồi mới bắt đầu nướng phần da. Như đã nói thì đây là khâu khó nhất trong kĩ thuật làm món heo sữa quay. Nhiều bạn thắc mắc vì sao phải nướng bụng heo trước, vì việc nướng da trước hoặc sớm sau đó mới nướng bụng có thể làm phần da của heo bị cháy hoặc chai (dai, ăn không nổi). Vì nách heo thường lâu lên màu hơn, nên khi heo gần chín, màu lên tương đối đều thì các bạn áp các phần đó xuống gần than hơn để lên được màu cánh gián đều và đẹp nhé.
Và đây là thành phẩm heo quay thật hấp dẫn phải không nào
Đăng nhận xét