Xem website cửa hàng cách làm heo sữa quay tại nhà | Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bách Đạt
featuredpost/vit quay,

cách làm heo sữa quay tại nhà

heo quay,heo sữa quay

Heo quay là món ăn truyền thống của người Việt, không chỉ thơm ngon mà còn biểu hiện cho sự phồn nhã, sung túc. Chính vì vậy, heo quay thường được chọn để dâng lên trời đất, tổ tiên và các vị thần thánh trong những dịp lễ quan trọng. Trong cuộc sống hằng ngày, heo quay xuất hiện phổ biến ở các quán ăn, nhà hàng, đặc biệt heo sữa quay nguyên con là món ăn yêu thích của rất nhiều thực khách. Món heo sữa quay hấp dẫn bởi miếng thịt quay màu vàng nâu đẹp mắt, mềm và ngọt, lớp da bên ngoài giòn tan, thơm bùi.

Bây giờ chúng ta bắt đầu cùng Bách Đạt làm món heo sữa quay nhé :

Bước 1 : Nguyên liệu :

  • 1 con heo sữa khoảng 2kg >2,5kg

  • 3 quả chanh

  • 50gr hành khô

  • 20gr tỏi khô

  • Hạt tiêu, húng lìu, muối, than hoa, rau thơm, rau mùi

  • 500gr mạch nha

Bước 2 : Cách ướp :

Đầu tiên bạn cần làm là cạo lại lông heo còn sót và rửa lại cho sạch heo trước đã nhé. Tiếp theo lật bụng heo lên ,dùng dao nhỏ khứa đều phần thịt dày bên trong heo ( bạn cần kéo tay không cứa sâu để rách phần da heo nhé)

** Bí quyết làm cho heo thấm gia vị ngon hơn **

Tiếp theo : Giã nhuyễn hành tỏi, trộn hỗn hợp này với 1 thìa muối ,1 thìa đường và 1 thìa bột ngọt, tiêu xay, húng quế, sau đó thì xát vào trong bụng lợn.


Ướp heo quay phải dùng tay ướp thì gia vị mới thấm đều 

Bước 3 : xâu heo vào chĩa nướng

                                       cách xâu heo vào chĩa định hình heo

Sau đó chúng ta đun sôi khoảng 2> 3 lít nước và xối đều lên mặt da ( chỉ xối lên mặt da thôi nhé ). dùng khăn giấy lau khô rồi,sau đó quét mạch nha( hoặc mật ong ) lên phần da .

Bước 4 : Đốt than đến khi cháy đượm thì rải đều, gác heo lên nướng, nhớ là bắt đầu nướng từ phần bụng.

            Heo sữa quay đúng cách là úp phần bụng xuống dưới lớp than hồng


Khi phần bụng heo chín khoảng 70 - 80% rồi mới bắt đầu nướng phần da. Như đã nói thì đây là khâu khó nhất trong kĩ thuật làm món heo sữa quay. Nhiều bạn thắc mắc vì sao phải nướng bụng heo trước, vì việc nướng da trước hoặc sớm sau đó mới nướng bụng có thể làm phần da của heo bị cháy hoặc chai (dai, ăn không nổi).  Vì nách heo thường lâu lên màu hơn, nên khi heo gần chín, màu lên tương đối đều thì các bạn áp các phần đó xuống gần than hơn để lên được màu cánh gián đều và đẹp nhé. 

 Và đây là thành phẩm heo quay thật hấp dẫn phải không nào

Nếu bạn không có thời gian hãy gọi cho chúng tôi

Chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận nơi

Hotline: 0868.377.484.

Phone: 0933.603.100


HEO SỮA NGUYÊN CON

2kg > 2,2kg = 1.000.000/con

2,8kg > 3,2 kg = 1.250.000/con

3,3kg > 4,1 kg = 1,450.000/con

Giao hàng ưu đãi ship 50k cho toàn bộ TpHCM

Cam kết Nếu sản phẩm không đạt chất lượng.

Quý khách sẽ được đổi trả 1 thành 2 tận nơi.

 


Đăng nhận xét

[facebook] [blog]

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget